ต้อนรับทีมหุ่นยนต์โรงเรียนปทุมราชวงศากลับประเทศไทย

โพสต์13 ส.ค. 2561 19:57โดยวริณศิญา พงษ์เกษ   [ อัปเดต 15 ส.ค. 2561 20:36 ]

เช้าวันอังคารที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๖๑ นางสาวลำพูล  ลาพานิช รองผู้อำนวยการ และนายวันชัย พรมกสิกร ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนปทุมราชวงศา อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ได้เดินทางไปต้อนรับทีมหุ่นยนต์โรงเรียนปทุมราชวงศา ซึ่งได้แก่
         1.นายไตรภพ    สัจธรรม      ม.5/2
         2.นายณัฐพล    จำปานนท์   ม.5/2
         3.นายทองแสง  หน่อแก้      ครูผู้ฝึกสอน
ซึ่งได้เดินทางกลับจากการแข่งขัน ROBOTCHALLENGE 2018 ที่ประเทศจีน โดยทีมหุ่นยนต์โรงเรียนปทุมราชวงศา ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ หุ่นยนต์อัตโนมัติ puck collect ในรายการ Robot Challenge 2018 in China ที่เมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งมีภาพบรรยากาศดังนี้